LỘ TRÌNH HỌC TIẾNG ĐỨC

Bạn muốn học tiếng Đức nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Hãy tham khảo ngay lộ trình học tiếng Đức chuẩn nhất mà AZB Vietnam chia sẻ dưới đây. Đặc biệt với những người mới, việc nắm rõ lộ trình này sẽ giúp bạn đi đúng hướng, học đúng kiến thức phù hợp của từng giai đoạn để không bị quá tải, nản chí đồng thời rút ngắn thời gian học tập và biết làm thế nào để đạt được các cấp độ trong tiếng Đức.

Lộ trình học tiếng Đức

Thang đánh giá lộ trình học tiếng Đức theo quy chuẩn của Châu Âu gồm có A1, A2, B1, B2. Mỗi trình độ đều có những tiêu chí khác nhau nhằm đánh giá học viên trên toàn bộ 4 kỹ năng chính: Nghe, nói, đọc viết.

Đối với những người bắt đầu lộ trình học tiếng Đức đầu tiên xuất phát từ A1.Trong trình độ này sẽ được học những kiến thức từ vựng, ngữ pháp đơn giản. Từ đó chúng ta có thể giao tiếp trong các tình huống quen thuộc, xã giao và giới thiệu bản thân. Còn trình độ A2 sẽ phức tạp hơn, các bạn phải nắm được vững và thực hành nhiều cấu trúc ngữ pháp để kết hợp từ vựng để có cách diễn đạt cho những câu và những ý nghĩa phúc tạp hơn. Trong thời gian này bạn nên tập trung nhiều hơn vì được xem bước nền tảng vô cùng quan trọng để bạn có thể lên B1, B2.

Hiểu rõ khung bậc A1 – B1 trong tiếng Đức và đầu vào ra từng trình độ:

  • Ở trình độ A1, cũng là điều kiện để cho người ngoại quốc có thể nhập cư theo diện đoàn tụ, học viên cần có khả năng hình thành những câu đơn, nghe và hiểu được những từ vựng trong những chủ đề quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày, ví dụ như: gọi đồ ăn, đi chợ, lên lịch, đi khám sức khỏe, …
  • Lên đến trình độ A2, học viên sẽ cần phải bắt đầu nói được những câu phức tạp hơn và dài hơn, với những sự liên kết về mặt ý nghĩa và logic diễn đạt hơn. Từ vựng tất nhiên cũng sẽ được mở rộng hơn so với A1. Nhưng về cơ bản, trình độ A2 sẽ tập trung nhiều vào câu ghép, cấu trúc động từ đảo xuống cuối câu, mệnh đề quan hệ,..
  • Trình độ B1, cột mốc mà rất nhiều học sinh ở Việt Nam phải vượt qua được, đòi hỏi học viên có thể giao tiếp ở mức hạn chế ở nhiều lĩnh vực và chủ đề cơ bản. Học viên cũng cần có một lượng từ vựng lớn hơn rất nhiều so với ở hai trình độ A1 và A2.

Đến với B1, tâm lý lúc này sẽ là học và có thể sử dụng ngôn ngữ trong giao tiếp hàng ngày, chứ không còn đơn thuần là học lý thuyết suông nữa. Và 2 kỹ năng tử thần đối với người Việt chúng ta luôn là Nghe và Nói, hai kỹ năng đòi hỏi phải có một môi trường luyện tập tốt và một phương pháp học cũng như giáo dục bài bản.

Như vậy qua bài viết này bạn đã nắm được yêu cầu và nội dung của từng trình độ tiếng Đức từ A1 cho tới A2 và B1. Vậy bạn đã sẵn sàng để chinh phục ngôn ngữ này chưa?